Đánh giá Untitled Goose Game – Chú Ngỗng phiền phức

Trong vai một con ngỗng to lớn, lạch bạch đang cố gắng phá vỡ cuộc sống làng quê yên ả, chỉ đơn giản thế thôi nhưng con trò chơi chú ngỗng này là một niềm vui thú vị.

Untitled Goose game (trong đó, từ Untitled có thể hiểu là không mục đích) game do đó có thể tạm dịch là “Những trò chơi vu vơ của Ngỗng” thuộc loại game dựa trên việc bạn phải hoàn thành các nhiệm vụ nhỏ trong khi vẫn không bị phát hiện. Tuy nhiên, niềm vui thực sự của “Trò chơi Ngỗng không tên” mang lại có thể có 1 từ đơn giản hơn để miêu tả, đơn giản là thế này: “bạn là một con ngỗng phiền phức. Hãy làm 1 con ngỗng THỰC SỰ phiền phức”.

Chi tiết và bối cảnh đã biến Goose Game khác với các trò chơi đột kích, tên lửa, súng, bạo lực và cái chết. Goose Game thay vào đó lại trở thành vương quốc của hài kịch.

Là một con ngỗng, mục tiêu của bạn là khá tự nhiên: gây ra sự hỗn loạn xung quanh một ngôi làng yên ả bằng cách hoàn thành một danh sách những việc cần làm được xác định mơ hồ, dần dần mở khóa truy cập vào ngày càng nhiều thị trấn khi bạn đi. 

Yếu tố giải đố phần lớn đến từ việc tìm ra cách hoàn thành những mục tiêu này trong giới hạn thời gian của trò chơi, bằng cách gợi ra những phản ứng khác nhau từ dân làng đến những trò hề của bạn.

Về mặt thẩm mỹ, mọi yếu tố của Goose Game dường như đã được tạo ra để gây cười cho bạn. Cách mà Ngỗng đi lạch bạch chạy; các ghi chú rõ ràng và các trò hề khác. Một giao diện người dùng cực kỳ tối giản và phong cách nghệ thuật mang đến cho ngôi làng một cảm giác bình yên và thanh thản đáng yêu, một sân khấu hoàn hảo để những chú Ngỗng nghịch ngợm của bạn hòa mình vào tất cả các loại trò chơi khăm ngớ ngẩn.

Chỉ dài hai hoặc ba giờ, Goose Game không quá đao to búa lớn, mặc dù có một danh sách mở rộng các trò nghịch ngợm nhỏ để thực hiện các nhiệm vụ, nếu bạn vẫn muốn tiếp tục khủng bố người vô tội.