PES 2020: Thông tin ngày phát hành, chế độ Master League mới và tên mới eFootball

Không kém cạnh sự kiện ra mắt FIFA20 mới đây của E3, Konami đã công bố phiên bản mới nhất của PES, trò chơi cạnh tranh trực tiếp và gay gắt với FIFA.

PES và FIFA vốn là 2 đối thủ duy nhất trong phân khúc đá bóng điện tử và đấu nhau kịch liệt. Tuy nhiên, với động thái ra mắt PES2020, Konami rõ ràng muốn chiếm một thị phần lớn hơn so với vốn dĩ họ đang có.

PES 2020 sẽ chứng kiến sự thay đổi trước tiên là trong tên gọi thành “eFootball PES” thay cho tên gọi cũ cùng với đó là các mode mới và các ngôi sao mới.

Tại sao có tên mới “eFootball PES”?

Nằm trong trào lưu eSport, Konami muốn nhấn mạnh và tăng sự chú ý cho tựa game của mình, và do đó, tên mới đọc có vẻ rất kêu: eFootball Pro Evolution Soccer 2020.

PES2020 đánh dấu một thập kỷ mới cho tựa game mô phỏng bóng đá hàng đầu với cam kết sâu sắc sẽ làm thay đổi và cách mạng hóa trò chơi hấp dẫn này. Theo lời của Konami.

Master League sẽ thay đổi như thế nào?

Master League là một mode rất hút người chơi của PES. Bản thân tôi chơi PES ở Master League rất nhiều. Do đó những thay đổi trong Master League là rất đáng chú ý với nhiều game thủ.

Điểm thay đổi lớn nhất là thuật toán chuyển nhượng, như lời Konami nói, là làm sao để chuyển nhượng, phí và lương gần với thực tế nhất. Việc này sẽ làm cho các tricks chuyển nhượng ở những bản PES trước, trở nên kém hiệu quả hơn.

Người chơi cũng có thể tạo hoặc sửa logo cho đội bóng theo ý mình.

Chế độ Matchday là gì?

Chế độ Matchday là chế độ mới được giới thiệu trong bản PES 2020. Trong chế độ này, trước mỗi trận đấu cuối tuần, các cầu thủ sẽ được chia thành đội và sau đó được thi đấu với nhau để chọn ra đội hình và chiến thuật hợp lý nhất. Điểm sẽ được tích lũy thông qua các trận đấu, qua những đường chuyền chính xác, những pha bắt bóng cứu thua, …

Đến trước trận đấu, kết quả của các nhóm sẽ được phân tích và sẽ giúp tìm được các cầu thủ có phong độ tốt nhất và đưa vào đội hình chính (hiển nhiên) và đội hình dự bị.

Ai sẽ lên ảnh bìa?

Chuyện muôn thủa là ai sẽ là ảnh đại diện. Câu trả lơì lần này là Lionel Messi. Messi cũng là ảnh đại diện của game này trong bản Standard lần đầu năm 2011.

Messi: Tôi rất vui vì đã trở thành gương mặt trang bìa của eFootball PES 2020. Bây giờ khi con tôi chơi game, nó sẽ không còn hỏi sao không thấy ba ở đó nữa.

Ronaldinho, ngôi sao người Brazil, sẽ là gương mặt bìa của phiên bản Legend (huyền thoại).

Sẽ có bản dùng thử (trial) của PES 2020 trên PS4, Xbox One và PC thông qua Steam.