Tìm hiểu mô hình hoạt động của Miniclip – 1 trong số các công ty game thành công nhất thế giới

Bài này sẽ rất hữu dụng nếu bạn có định hướng phát triển nghề nghiệp và kinh doanh mảng game. Tìm hiểu về công ty công nghệ Game thành công.

Cách thức hoạt động

Dưới góc nhìn của Developers những nhà phát triển, những người tạo ra games, Miniclip là một đối tác phân phối của các nhà phát triển game chuyên nghiệp.

Tóm lại, nếu bạn là 1 developer, hãy cứ phát triển game hay, việc tìm kiếm người chơi cứ để Miniclip và lợi nhuận thì cùng ăn chia.

Miniclip sở hữu một lượng người chơi thường xuyên lớn, khoảng 200 triệu người chơi hàng tháng thông qua các nền tảng web, mobile và mạng xã hội. Trong đó Miniclip đang sở hữu và phân phối 45 games chất lượng cao trong danh sách khoảng 1000 online game sẵn có.

Đó rõ ràng là điểm mạnh của một công ty phân phối.

Không thể phủ nhận, traffic lớn là điểm mạnh của công ty phân phối và là nền tảng để Miniclip ngày càng mở rộng hoạt động của mình.

Tiểu sử công ty

Được thành lập năm 2001 bởi Rob Small, một anh chàng trẻ tuổi, có đam mê với games và vừa tốt nghiệp đại học, và Tihan Presbie, một doanh nhân chứng khoán, có trụ sở tại Mỹ, hiện đang sở hữu lượng người truy cập đến từ 195 quốc gia, 6 châu lục, và như trên, khoảng 1000 games online.

Một số tựa game nổi tiếng: 8 Ball Pool, Soccer Stars, Agar.io

Miniclip đang dần có sự phát triển mạnh mẽ sau ngày thành lập và ngày càng mở rộng.

Tháng 2/2015, Miniclip được đầu tư lớn bởi Tencent, công ty game lớn nhất thế giới. Việc này đưa Miniclip lên 1 trang mới.

Hiện Miniclip có chi nhánh ở 23 nước với 251 lao động.

Phân phối games – Cơ hội mới

Phân phối games không mới, vấn đề là công ty có đủ tiềm lực tài chính và traffic đủ lớn và cơ sở hạ tầng đủ tốt để thực hiện phân phối game không?

Cách làm của Miniclip

Hợp đồng với nhà phát triển

Hợp đồng với developers được thực hiện theo hướng mở, có nghĩa rằng, là 1 nhà phát triển bạn có thể ký kết hợp đồng một cách linh hoạt thỏa mãn cả hai bên.

Tích hợp

Có một đội ngũ hỗ trợ khách hàng (devs) để giúp tích hợp nhanh nhất

API hỗ trợ

Có API để giúp khách quản lý games

Beta test

Miniclip có đội ngũ Tester giúp test và hiểu game tốt hơn.

Nói chung lại, Miniclip có đội ngũ để giúp devs chỉ tập trung vào phát triển game thôi.