Bí quyết phi kỹ thuật cho người mới chơi FIFA & PES

Khi bắt đầu chơi FIFA và PES, sẽ có rất nhiều kỹ thuật bạn phải học và làm quen. Tuy vậy bài viết này không nói về kỹ thuật.

Nói đúng hơn, đây là các vấn đề ngoài nút bấm mà bạn cần lưu ý để chơi tốt PES và FIFA.

Hiểu đội bóng yêu thích

Bạn cần chọn một đội, một phong cách thi đấu và nắm rõ cách chơi của từng cầu thủ trong đội đó. Nếu chơi Master League trong PES hoặc FUT trong FIFA, việc của bạn là cần mua được người phù hợp với cách đá và các vị trí đá của đội bóng.

Tìm hiểu kỹ đội hình

Phụ thuộc vào phong cách chơi của bạn, đội hình sẽ biến đổi theo. Nếu bạn chơi tạt cánh đánh đầu, con người trong đội hình phải đáp ứng là 1 chuyện, nhưng cách bố trí đội hình cũng rất quan trong. Bạn cần bố trí nhiều cầu thủ hơn cho các vị trí cánh thay vì tập trung hết vào trung lộ.

Chọn đúng người đúng việc

Không phải cầu thủ nào cũng là đội trưởng, người đá phạt, người tổ chức tấn công, người phòng thủ, … Mỗi người có thế mạnh riêng và bạn phải phân đúng người đúng vai trò.

Một cầu thủ tiền vệ tổ chức tấn công hiếm khi có kỹ năng phòng ngự.

Chơi thật nhiều trận đấu

Chiến trường là nơi tôi luyện quan trọng nhất, hãy thử nghiệm, cọ xát thật nhiều.

Có thể trong những trận đấu ban đầu bạn sẽ bị la ó. Sau rồi bạn sẽ dần quen.

Tập đá pen

Tập đá pen vì rát có thể đó sẽ là phao cứu sinh cho bạn trong những trận đấu sống còn. Khi cân tài cân sức, loạt pen sẽ là loạt sinh tử.

Việc luyện đá pen trong cả PES và FIFA đều có mode luyện tập đá pen riêng và do đó rất thuận lợi để tập.

Soạc bóng thông minh

Khó diễn đạt nhưng việc soạc bóng liên tục có thể dẫn đến hoặc bạn bị thẻ, mất người hoặc cầu thủ trong lúc soạc, sẽ bị đơ 1 chút không đứng dậy kịp và do đó bị đối phương bỏ lại.

Vì vậy cần soạc bóng thật đúng thời điểm.

Mua bán trao đổi cầu thủ thật nhiều

Xác suất bạn chọn được cầu thủ đá hay và hợp trong lần mua đầu tiên cực khó, nhất là với kinh phí éo hẹp. Do đó hãy tham gia thị trường chuyển nhượng thật tích cực.

Nước có chảy, nước mới không tù.

Những bí kíp trên, tuy không liên quan nhiều đến kỹ thuật, nhưng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chơi PES và FIFA.